Lớp Sơ cấp Lý luận chính trị, khóa XI năm 2024 tổ chức nghiên cứu thực tế tại huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum

Ngày 09/7/2024, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức nghiên cứu thực tế tại một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh huyện Kon Plông. Nhằm tạo điều kiện để học viên nghiên cứu, tìm hiểu thực tế về các di tích lịch sử, văn hóa, truyền thống địa phương và bổ sung kiến thức thực tiễn trong quá trình học tập để viết bài thu hoạch và thi tốt nghiệp.

Đoàn nghiên cứu thực tế tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Kon Plông

Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế lớp Sơ cấp Lý luận chính trị, khóa XI năm 2024 có đồng chí Đinh Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện; một số giảng viên và 57 học viên lớp Sơ cấp lý luận chính trị. Tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Kon Plông đoàn đã dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các đồng chí cách mạng tiền bối trong lãnh đạo phong trào cách mạng huyện Kon Plông. Sau lễ dâng hương, Đoàn đi nghiên cứu tại một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh huyện Kon Plông và được gặp mặt trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về đào tạo lý luận chính trị tại Trung tâm Chính trị huyện Kon Plông.

Đoàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm tại Trung tâm Chính trị huyện Kon Plông

Tham quan, nghiên cứu, học tập thực tế là một nội dung hoạt động chính khóa trong chương trình đào tạo Sơ cấp lý luận chính trị do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành. Qua chuyến đi thực tế thiết thực giúp học viên nghiên cứu, học tập về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và tìm hiểu về lịch sử của huyện Kon Plông. Từ đó, học viên được học tập, tích lũy kinh nghiệm thực tế cho bản thân, nâng cao nhận thức của mỗi học viên về truyền thống, lịch sử, văn hóa của địa phương nơi đến nghiên cứu; đồng thời rèn luyện tinh thần tự giác, bản lĩnh chính trị và trách nhiệm của người cán bộ đảng viên, dám nghĩ, dám làm và vận dụng sáng tạo kiến thức vào hoạt động thực tiễn của cơ quan, đơn vị mình.

Tác giả: Tác giả: Lương Văn Cường (Trung tâm Chính trị huyện).