Triển khai các hoạt động Dân vận dân vận giúp dân thay đổi nếp nghĩ cách làm

Ngày 11/7, Ban Dân vận Huyện ủy; Công an huyện và Huyện Đoàn đã phối hợp với Đảng ủy xã Đăk Kôi tổ chức triển khai các hoạt động dân vận giúp dân thay đổi nếp nghĩ cách làm từng bước phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững để nâng cao đời sống tại thôn 3, xã Đăk Kôi.

Quang cảnh

Toàn thôn 3 có hơn 70 hộ dân với trên 300 nhân khẩu, hầu hết các hộ dân đều sống trên trục đường tỉnh lộ 677. Các hoạt động dân vận được triển khai công tác vệ sinh môi trường 200m mặt đường Tỉnh lộ 677 đi qua thôn; chỉnh trang hàng rào cổng ngõ, cải tạo vườn tạp cho 5 đến 10 hộ dân, làm nhà vệ sinh 05 hộ, hướng dẫn trồng cây ăn trái cho 10 hộ. Đồng thời khơi thông cống rãnh thoát nước sinh hoạt cho các hộ dân xung quanh nhà rông. Ra mắt mô hình “Dân vận khéo”; Tuyên truyền pháp luật về ANTT, phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, Luật giao thông đường bộ, an ninh mạng; phòng chống tai nạn thương tích, phổ biến các nội dung sinh hoạt hè cho đoàn viên - hội viên thanh niên.

Phát quang, vệ sinh  môi trường tại đoạn đường tỉnh lộ 677

Cải tạo vườn tạp cho dân

Với các hoạt động thiết thực của các hoạt động công tác dân vận nhằm giúp thôn 3 nói chung và xã Đăk Kôi nói chung hoàn thành tiêu chí số 17 - Tiêu chí môi trường góp phần xã về đích nông thôn mới vào năm 2025.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)