Hội cựu Thanh niên xung phong huyện triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 10 / 01 / 2024, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Kon Rẫy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

Tham dự hội nghị có Võ Văn Xuyến – UVBCHTW, Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện một số phòng ban của huyện, và Chủ tịch Cựu TNXP các xã, thị trấn.

Năm 2023, Hội Cựu TNXP huyện không ngừng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử, tích cực triển khai các hoạt động nghĩa tình đồng đội, tham gia xây dựng và phát triển kinh tế và hoạt động phong trào thi đua ở cơ sở. Toàn huyện hiện có 7 chi hội trực thuộc, có172 TNXP, trong đó (có 148 hội viên và 24 TNXP do tuổi cao sức yếu không tham gia sinh hoạt hội). Hoạt động phối hợp giải quyết chính sách đối với cựu TNXP là nội dung quan trọng của công tác Hội nhằm giải quyết chế độ chính sách đối với người có công, bên cạnh đó Hội còn thường xuyên động viên hội viên cựu thanh niên xung phong đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Nhiệm vụ công tác hội năm 2024 đề ra: Tiếp tục duy trì chế độ sinh hoạt chi hội đúng theo quy định, vận động cựu TNXP tham gia Cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các cuộc vận động do mặt trật phát động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, gắn với phong trào thi đua của Hội với phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động của địa phương. Làm tốt công tác phối hợp giải quyết chế độ chính sách đối với cựu TNXP; Đẩy mạnh phát triển phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội” và công tác Nữ cựu TNXP và tiếp tục vận động hội viên tham gia các chương trình kinh tế - Văn hoá xã hội, an ninh, quốc phòng, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở.

Tại hội nghị đã có 17 Hội cựu TNXP huyện đựơc tặng huy hiệu cựu TNXP làm theo lời Bác. Nhân dịp này Hội cựu TNXP tỉnh tặng giấy khen cho 2 cá nhân; Hội Cựu Thanh niên xung phong Huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội năm 2023.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)