Hội nghị giao ban các TCCS Đảng quý IV/2023

Chiều ngày 29/12/2023, Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị giao ban các TCCS Đảng quý IV.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự có lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; Bí thư, Phó Bí thư các TCCS Đảng; đại diện lãnh đạo: các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện.

Quý IV năm 2023, Thường trực Huyện ủy đã đạo đơn vị triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, thông báo... của Trung ương, tỉnh, huyện; kịp thời xây dựng kế hoạch phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm sau các cuộc kiểm tra, giám sát phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị; đồng thời, rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các kết luận kiểm tra, thông báo kết quả giám sát của cấp trên. Chỉ đạo tổng kết việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2023 và xây dựng chương trình công tác năm 2024. Chỉ đạo các ban, ngành, địa phương hướng dẫn Nhân dân sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế và tham gia phòng, chống bão lũ, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước và địa phương. Thường xuyên cử cán bộ bám cơ sở, nắm tình hình ANCT-TTATXH, giải quyết, xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống đột xuất, phát sinh theo thẩm quyền. Thực hiện nghiêm việc phân công trực lãnh đạo, cán bộ trực cơ quan; bảo vệ tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, đơn vị, nhất là thời gian trước, trong và sau Lễ Giáng sinh năm 2023.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các TCCS Đảng chỉ đạo địa phương, đơn vị triển khai thực hiện kịp thời các Nghị quyết HĐND các cấp và các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2024. Hướng dẫn, vận động Nhân dân tích cực lao động sản xuất; chăm sóc tốt giống cây trồng, vật nuôi; thực hiện có hiệu quả các giải pháp công tác phòng chống đói rét trong Nhân dân, nhất là ở vùng sâu vùng xa và vùng đồng bào DTTS; chỉ đạo tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; tăng cường công tác vệ sinh và phòng, chống dịch bệnh, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản, ngăn chặn kịp thời các hoạt động buôn bán, vận chuyển lâm, khoáng sản trái phép nhất là trong thời gian nghỉ Tết; thực hiện tốt công tác PCCCR mùa khô năm 2023-2024; đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia; tăng cường công tác phát triển đảng viên. Tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương; phòng chống và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; thường xuyên tuần tra, kiểm soát giao thông, triển khai các biện pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Chú trọng triển khai các biện pháp phòng, chống cháy nổ, sản xuất, buôn bán và đốt pháo trái phép. Thực hiện tốt các nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo thực hiện tốt chương trình công tác trong quý I/2024 của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy; triển khai thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên; tổ chức sơ kết, tổng kết và xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức các hội nghị của cấp ủy. Tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết, kế hoạch, chỉ thị của cấp trên tại các TCCS Đảng theo kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động. Tiếp nhận, chuyển quà của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho Nhân dân đón Tết đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Tiếp tục chỉ đạo Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029  và Đại hội Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp….vv./.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)