Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc tại Đảng ủy xã Đăk Pne

Sáng ngày 16/8/2023, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tiến hành làm việc với Đảng ủy xã Đăk Pne để nắm bắt tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hôi, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng và Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Quang cảnh buổi làm việc tại Đảng ủy xã Đăk Pne

Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Đinh Thị Anh – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Đinh Văn Hương – HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Tại buổi làm việc đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã yêu cầu Đảng ủy xã Đăk Pne cần bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng ủy xã trong năm 2023 để thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng trong những tháng còn lại của năm 2023. Đẩy mạnh các giải pháp thực hiện các chương trình, mục tiêu quốc gia; tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản. Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cán bộ, công chức ở xã; nghiêm túc chấp hành quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng ủy xã. Thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động Nhân dân chăm sóc tốt cây trồng, vật nuôi, có kế hoạch nạo vét kênh mương cung cấp đầy đủ nước phục vụ cho sản xuất. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; phòng chống dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm. Xây dựng và triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã, nhất là trong các dịp lễ của đất nước. Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Trong đó, cần chú trọng rà soát đánh giá hiệu quả các mô hình đã xây dựng; đồng thời cần đẩy mạnh tuyên truyền xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, các phong tục không cồn phù hợp trên địa bàn xã.

Tác giả: Lê Thái - Văn phòng Huyện ủy