Lớp tập huấn bồi dưỡng công tác Tín ngưỡng, Tôn giáo năm 2023

Sáng ngày 19/10, UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng công tác tín ngưỡng tôn giáo năm 2023 cho gần 80 học viên là Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND, cán bộ Dân vận, công tác tôn giáo của 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - UVBTV,Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc lớp tập huấn

Dự và khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - UVBTV,Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lớp tập huấn đã phổ biến quan điểm của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; Luật tín ngưỡng tôn giáo năm 2016; Nghị định 162 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng tôn giáo; Quyết định 311 của UBND tỉnh Kon Tum và các biểu mẫu thực hiện thủ tục hành chính; nhận diện và đấu tranh đối với hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, Tôn giáo vi phạm pháp luật.

Thông qua các lớp tập huấn nghiệp vụ, nhận thức về tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ, năng lực công tác tín ngưỡng, tôn giáo của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo được nâng lên; việc hướng dẫn các tổ chức tôn giáo hoạt động tôn giáo đảm bảo kịp thời, đúng quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người và ổn định tình hình kinh tế, chính trị, xã hội ở địa phương./.

Tác giả: Lâm Hiền – Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)