Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Quý III

Chiều ngày 12/10, tại Trụ sở UBND xã Đăk Ruồng, đồng chí Đinh Thị Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III/2023.

Đồng chí Đinh Thị Anh chủ trì Hội nghị

Báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khẳng định: Dưới sự lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp giữa chính quyền với MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở đã tập trung tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, địa phương trong quý III/2023. Phối hợp triển khai các hoạt động truyền thông trên địa bàn huyện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đặc biệt là qua trang mạng xã hội và trên trang Fanpage trong hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp… thu hút hơn 16.975 lượt người tham gia.

Về công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ban hành Kế hoạch hướng dẫn tổ chức Đại hội  MTTQ Việt Nam cấp xã, tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Triển khai cho các xã, thị trấn đăng ký thời gian tổ chức Đại hội cấp xã, tiến hành rà soát nhân sự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XI; Làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về công tác nhân sự Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029; cũng như dự kiến thời gian tổ chức Đại hội cấp xã; hướng dẫn các thôn rà soát, xin ý kiến Đảng ủy cấp xã về nhân sự dự kiến giới thiệu hiệp thương cử Ban công tác Mặt trận nhiệm kỳ mới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Anh đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp các tổ chức thành viên cùng cấp tuyên truyền hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân về các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước trong quý IV/2023; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Phối hợp tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2023./.

Tác giả: Nguyễn Thị Quý