Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khoá XIX

Chiều ngày 04/10/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ 14, khoá XIX nhiệm kỳ 2020-2025, để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Chủ trị Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quang Thạch -Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Văn Lương- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Rơ Chăm Long - TUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Thao Hồng Sơn – TUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy Trung tâm Y tế; Bí thư Chi bộ: Phòng  Dân tộc, Phòng LĐ-TB&XH, Phòng Văn hóa - Thông tin, Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Hạt Kiểm lâm, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Rẫy; Ban Quản lý Rừng phòng hộ; Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Rẫy đã lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các địa phương thực hiện nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả. Trong sản xuất nông nghiệp, tiếp tục duy trì tăng trưởng và ổn định, theo đó tổng giá trị sản xuất 1.488 tỷ đồng đạt 77,1% chỉ tiêu Nghị quyết; Tổng thu ngân sách địa phương 374.130 triệu đồng, đạt 109,7% dự toán; thu ngân sách nhà nước tại địa bàn 68.372/76.310 triệu đồng, đạt 89,6% chỉ tiêu nghị quyết; Công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR luôn được cấp ủy quan tâm chỉ đạo; công tác xây dựng nông thôn mới được chú trong đẩy mạnh; Hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân và học tập của học sinh; việc giữ gìn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa trên địa bàn được quan tâm. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng, chất lượng tổ chức đảng và đảng viên tiếp tục được nâng lên.

Chỉ tiêu chủ yếu 3 tháng cuối năm: Tổng giá trị sản xuất tăng thêm 442 tỷ đồng. Tổng đàn gia súc, gia cầm tăng thêm 6.666 con. Sản lượng nuôi trồng thủy sản tăng thêm 47 tấn. Trồng thêm 88,27 ha mía. Thu nhập bình quân đầu người: 37,7 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách nhà nước tại địa bàn tăng thêm 7.938 triệu đồng. Giải ngân 100% vốn đầu tư. Có ít nhất 03 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện. Phấn đấu, xã Đăk Ruồng đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Đạt chuẩn thêm 02 tiêu chí xã nông thôn mới (xã Đăk Pne 01 tiêu chí nhà ở dân cư và xã Đăk Kôi 01 tiêu chí về cơ sở vật chất văn hoá). Có thêm 06 thôn (làng) đạt chuẩn nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên: 1,53%; Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới giảm ít nhất 6,6%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội tăng thêm 4,8%; tỷ lệ bao phủ BHXH tự nguyện tăng thêm 2,9%; Kiềm chế tai nạn giao thông đảm bảo cả năm giảm ít nhất 5% số vụ; Kết nạp mới thêm 10 đảng viên mới.

Đồng chí Nguyễn Quang Thạch -Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát ngay lại chương trình công tác, bổ sung những nhiệm vụ mới phát sinh, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra; Chủ động rà soát, cắt giảm, điều chuyển vốn của các đơn vị, địa phương và các dự án có tỷ lệ giải ngân; Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; ứng dụng mạnh mẽ các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng tin gọn, đồng bộ, công khai minh bạch đặc biệt là đối với lĩnh vực liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp. Chủ động và tăng cường công tác phòng, chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai trong mùa mưu lũ; nâng cao khả năng phòng tránh và hạn chế tác động xấu của thiên tai; ứng cứu và khắc phục kịp thời hậu quả xấu do thiên tai gây ra. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 13-NQ/TU, ngày 19/5/2022 của Tỉnh ủy “về lãnh đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Kon Tum”. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn; Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, có giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh; tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đến tìm hiểu, khảo sát đầu tư vào địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo; tập trung phát triển và có giải pháp mở rộng, phân luồng giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu việc làm; tích cực kết nối cung - cầu lao động. Thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh. Thường xuyên truy quyét, trấn áp, xử lý các loại tội phạm pháp luật; Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII "về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến, "tự chuyển hóa"", gắn với Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị "về tiếp tục thực hiện Chỉ thị  05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", các quy định của Đảng về nêu gương và những điều đảng viên không được làm. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững" gắn với thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU, ngày 18/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động, đoàn kết tập hợp đoàn viên, hội viên vào các đoàn thể chính trị - xã hội.....vv./.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)