Giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia

Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 25 đến ngày 27/9/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi tại 06 xã Đăk Pne, Đăk Ruồng, Tân Lập, Đăk Tờ Re, Đăk Tờ Lung và Đăk Kôi.

Quang cảnh giám sát tại xã Đăk PNe

Đồng chí Huỳnh Minh Trung - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn; tham gia đoàn giám sát còn có đại diện Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo phòng dân tộc huyện, lãnh đạo ban tư vấn Dân chủ - Pháp luật huyện và lãnh đạo các ngành đoàn thể huyện, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Tại các buổi làm việc, Đoàn giám sát đã lắng nghe đại diện UBND các xã, thị trấn báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2022 tại địa phương; nghiên cứu tài liệu, văn bản do đơn vị ban hành, thảo luận, làm rõ những nội dung cần giám sát. Đồng thời hướng dẫn các đơn vị khắc phục những tồn tại, hạn chế, hoàn thiện hồ sơ theo quy định và tổng hợp những kiến nghị để gửi đến các cấp, các ngành để sớm được giải quyết./.

Tác giả: Nguyễn Thị Quý- UBMTTQVN huyện Kon Rẫy