Các địa phương ra quân chăm sóc cây phân tán

Trong những ngày cuối tháng 8/2023, các địa phương trên địa bàn  huyện Kon Rẫy đồng loạt triển khai chăm sóc cây phân tán, dọc tuyến Quốc lộ 24 và tuyến đường vào trung tâm các xã, thị trấn.

Chăm sóc cây phân tán

Theo đó, năm 2023 toàn huyện Kon Rẫy thực hiện trồng mới 20 ngàn cây phân tán loại thông 3 lá, được các xã, thị trấn trồng dọc 2 bên tuyến đường Quốc lộ 24 và các tuyến đường vào trung tâm các xã, thị trấn.

Nhằm giúp cây phân tán sinh trưởng và phát triển tốt, trong những ngày này, thời tiết mưa nhiều thuận cho việc chăm sóc nên người dân các địa phương đã tiến hành đồng loạt ra quân chăm sóc, bằng hình thức phát quang giúp cho cây phân tán không bị cỏ hoang dại chèn ép, để cây đảm bảo đủ điều kiện sinh trưởng và phát triển ổn định./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)