Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy tháng 8/2023

Sáng ngày 30/8/2023, tại Hội trường Huyện ủy, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chủ trì Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và Đảng ủy các xã, thị trấn để đánh giá kết quả thực hiện các chỉ đạo, kết luận của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy tháng 8/2023.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 8 các cơ quan, đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các nhiệm vụ theo chỉ đạo của cấp trên và các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy. Sơ kết tổng kết định kỳ về kết quả lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, thông báo kết luận, kế hoạch của Trung ương, tỉnh, huyện và báo cáo theo yêu cầu của cấp trên. Triển khai thực hiện hiệu quả công tác phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới; quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; công tác quản lý BV&PT rừng và khoáng sản; công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị.

Kết luận Hội nghị đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương cần thực hiện một sô nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9/2023 đó là: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhằm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác nắm bắt, định hướng tư tưởng của cán bộ, đảng viên; Đảm bảo giữ vững ổn định an ninh trật tự nông thôn; phòng, chống các loại tội phạm hình sự, ma túy...; Tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông, bảo vệ rừng, khoáng sản, đất đai, hành lang đường bộ. Tuyên truyền, vận động, giải quyết dứt điểm các hộ lấn chiếm đất đã thu hồi, đền bù. Chuẩn bị mọi điều kiện để khai giảng năm học 2023 - 2024. Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn Chỉ thị số 13-CT/TU, ngày 18/03/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường lãnh đạo tuyên truyền, vận động Nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp trên địa bàn tỉnh”./.

Tác giả: Lê Thái - Văn phòng Huyện ủy