Hội nghị trực tuyến phổ biến các nội dung về xây dựng và quản lý vị trí việc làm

Sáng ngày 31/8, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị phổ biến các nội dung về xây dựng và quản lý vị trí việc làm cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu tham dự

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Kon Rẫy có lãnh đạo phòng nội vụ huyện, cán bộ công chức làm công tác tham mưu vị trí việc làm của các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Ủy ban nhân dân huyện.

Trong thời gian 1 buổi hội nghị đã quán triệt các nội dung liên quan đến Thông tư số 12/2022/TT-BNV ngày 30/12/2022 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về vị trí việc làm; về vị trí việc làm công chức; về vị trí việc làm viên chức; vấn đề xây dựng và hoàn thiện hệ thống vị trí việc làm ở Việt Nam; những vướng mắc thường gặp trong xây dựng vị trí việc làm của các đơn vị.

Tại hội nghị các đơn vị dành nhiều thời gian trao đổi về các vấn đề thường gặp trong quá trình xây dựng vị trí việc làm như: việc đảm nhiệm vị trí việc làm chuyên môn của chức danh trưởng, phó phòng; tỷ lệ cơ cấu ngạch của các cơ quan, đơn vị; việc chứng minh sản phẩm đầu ra trong bản mô tả vị trí việc làm của các vị trí chuyên viên chính… Đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng để các cơ quan, đơn vị và địa phương triển khai tốt các nội dung về xây dựng và quản lý vị trí việc làm trong thời gian tới./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).