UBND huyện Kon Rẫy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2023

Chiều ngày 02/10/2023, tại trụ sở HĐND&UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 9, nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 9 và 9 tháng đầu năm triển khai phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Võ Văn Lương - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thủy- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu,- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp. Dự họp tại các điểm cầu có các đồng chí Ủy viên UBND huyện,  các Phòng, ban, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được kết quả, nhiều chỉ tiêu quan trọng của huyện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch như: Tổng diện tích gieo trồng thực hiện đến tháng 9 năm 2023 là 12.942,6 ha, đạt 99,9% kế hoạch. Đã trồng mới 210,3 ha cây ăn quả, đạt 102,6% kế hoạch và trồng mới 95,1 ha cây mắc ca, đạt 104,5% kế hoạch; 40,7 ha dược liệu, đạt 86,5% kế hoạch. Công tác điều tra, nắm bắt, dự báo phòng trừ sâu bệnh hại trên các loại cây trồng được chủ động và thường xuyên thực. Chăn nuôi tiếp tục ổn định, tổng đàn gia súc, gia cầm thực hiện đến tháng 9/2023 là 112.692 con/ 119.358 con, đạt 96% kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; Công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được triển khai quyết liệt. Các công trình được đầu tư xây dựng có trọng tâm, trọng điểm. K luật, kỷ cương hành chính được chú trọng. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt cao. Các chế độ, chính sách về an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Tình hình dịch bệnh tương đối ổn định, kiểm soát tốt; chất lượng khám, chữa bệnh được cải thiện. Cải cách thủ tục hành chính đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được triển khai nghiêm túc. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số khó khăn, tồn tại: Công tác tham mưu triển khai thực hiện nhiệm vụ của một số cơ quan, đơn vị còn chậm, chất lượng chưa cao. Việc giải ngân nguồn vốn sự nghiệp chương trình mục tiêu Quốc gia còn chậm. Tình hình vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn huyện vẫn còn xảy ra

Để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung sau: Tiếp tục hướng dẫn người dân quản lý, bảo vệ và chăm sóc cây trồng vụ mùa, đảm bảo cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt; chủ động kiểm tra, phòng ngừa các loại dịch bệnh trên cây trồng và đàn vật nuôi. Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai; chủ động, kịp khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra nhằm sớm ổn định sinh hoạt và sản xuất cho người dân.  Rà soát, kiểm tra tiến độ thu ngân sách, tăng cường công tác quản lý thu, chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế, phấn đấu hoàn thành mục tiêu thu ngân sách năm 2022 đã đề ra; Tăng cường tuyên truyền, vận động và triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm giải quyết triệt để tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường bộ; Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng; ngăn chặn và xử lý kịp thời đối với các hành vi khai thác, vận chuyển, mua bán, cất giữ, chế biến, tiêu thụ lâm sản trái phép. Tổ chức tuần tra, truy quét nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng khai thác rừng trái phép tại các khu vực giáp ranh. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; chú trọng việc huy động học sinh đến lớp, hạn chế tình trạng học sinh đi học không chuyên cần và bỏ học; đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học; chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh; tiếp tục củng cố và duy trì kết quả phổ cập giáo dục các cấp và đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính..../

Tác giả: Y Nhàn -Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)