Kon Rẫy: có 10 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, theo số liệu báo cáo của UBND huyện, tính đến nay trên địa bàn huyện có 10 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh,

Các sản phẩm bao gồm bao gồm: Dưa lưới Brosfarm, Chuối sấy Bà già Đeo, Nước uống đóng chai Epic, Hạt tiêu Sơn Ka, Măng khô Đăk Rve, Măng khô Đăk Kôi, Hạt macca Nhật Long; Rượu ghè Y Thơi, Măng chua ớt cay, Bún tươi Tân Lập. Theo đánh giá 7/10 sản phầm  như Dưa lưới Brosfarm, Chuối sấy Bà già Đeo, Nước uống đóng chai Epic, Hạt tiêu Sơn Ka, Măng khô Đăk Rve, Măng khô Đăk Kôi, Hạt macca Nhật Long đã tiêu thụ tốt ở thị trường trong và ngoài tỉnh; còn 03 sản phẩm còn lại Rượu ghè Y Thơi, Măng chua ớt cay, Bún tươi Tân Lập chủ yếu tiêu thụ trên địa bàn huyện.

Để tiếp tục hoàn thiện mục tiêu đến cuối năm 2023, huyện Kon Rẫy sẽ thêm 3 sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh, hiện nay phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, phối hợp với  các xã, thị trấn và các chủ thể có sản phẩm chủ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tham gia dự thi phân hạng sản phẩm OCOP, phấn đấu đến cuối năm 2023 có từ 03 sản phẩm trở lên đạt 03 sao cấp huyện và cấp tỉnh./.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)