Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, làm việc với Đảng ủy xã Đăk Tờ Re

Sáng ngày 10/10, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, làm việc với Đảng ủy xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ đầu năm đến nay.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt làm việc với Đảng ủy xã Đăk Tờ Re.

Tham gia đoàn công tác có Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - UVBTV, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp uỷ phụ trách huyện; Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở NN&PTNT, Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Huyện uỷ - UBND – UBMTTQVN huyện; các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ; một số cơ quan có liên quan của huyện và tập thể lãnh đạo Đảng uỷ xã Đăk Tơ Re.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã Đăk Tờ Re, sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của xã có nhiều chuyển biến tích cực. Đến nay, kinh tế của xã tiếp tục duy trì ổn định với tổng diện tích gieo trồng đạt trên 3.854 ha, vượt 0,74% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm, tăng 2,04 triệu đồng/người/năm so với năm 2022. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 4,9 tỷ đồng (đạt 74,30% dự toán giao). đạt 74,30% dự toán giao; Công tác xây dựng nông thôn mới gắn với triển khai thực hiện 03 lĩnh vực đột phá đạt được kết quả tích cực, tập trung huy động các nguồn lực xã hội hoá đầu tư xây dựng các thiết chế văn hoá và hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn. Đến nay, tiếp tục duy trì, nâng cao 19 tiêu chí đã đạt và đã đạt 07 tiêu chí thôn (làng) nông thôn mới. Xã đã lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu để hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, tính đến cuối năm 2021 đạt 35,96 triệu đồng/người/năm; ước thực hiện đến cuối năm 2023 đạt 39 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách nhà nước năm 2021 đạt 10,8 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo đầu năm 2023 giảm còn 225 hộ, chiếm 16,41%; hộ cận nghèo là 175 hộ, chiếm 12,76%; các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục có sự phát triển.

Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục có sự phát triển; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cổ, quốc phòng an ninh được giữ vững. Hiện nay Đảng bộ xã có 16 chi bộ trực thuộc với 193 đảng viên; 3/8 thôn Bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng.

Qua rà soát, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ xã có 3/7 chỉ tiêu thuộc lĩnh vực kinh tế, 5/11 chỉ tiêu của lĩnh vực văn hóa- xã hội và 3/3 chỉ tiêu lĩnh vực quốc phòng - an ninh đã đạt. Các chỉ tiêu còn lại phấn đấu đạt trong năm 2024 và 2025.

UBND huyện và xã Đăk Tờ Re cũng kiến nghị tỉnh quan tâm, xem xét, có chính sách, cơ chế hỗ trợ kinh phí cho địa phương để triển khai thực hiện đảm bảo lộ trình về xây dựng nông thôn mới đến năm 2025.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện ý kiến với đoàn làm việc

Ý kiến của xã với đoàn làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Tờ Re đã đạt được. Đồng chí đề nghị Đảng ủy xã Đăk Tờ Re tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đạt các chỉ tiêu một cách thực chất mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra; đồng thời, cần mạnh dạn chỉ ra những tồn tại, hạn chế để có biện pháp tập trung lãnh đạo khắc phục.

Thời gian tới, Đảng ủy xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kết luận đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trong buổi làm việc với xã; tiếp tục làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn; quan tâm hỗ trợ, bố trí đất sản xuất, đất ở cho các hộ dân; vận động nhân dân thay đổi nếp nghĩ cách làm, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao hiệu quả sản xuất, nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân; tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng viên ở vùng nông thôn, vùng DTTS; làm tốt công tác củng cố, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn…

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt tặng quà xã Đăk Tờ Re.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho cán bộ và nhân dân xã Đăk Tờ Re.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)