Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Kon Rẫy năm 2023

Sáng ngày 26/01, Đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Kon Rẫy đã Chủ trì tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Kon Rẫy năm 2023.

Quang cảnh

Tham gia có các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện và tỉnh.

Trong đợt đánh giá sản phẩm OCOP lần này, huyện Kon Rẫy có 05 sản phẩm của 04 chủ thể đăng ký đánh giá gồm: Hạt tiêu xay Sơn Ka; Giò chả Tây Nguyên; Thịt phơi nắng Kon Braih, Dưa lưới mật HF và chuối sấy giòn bà Già Đeo, trong đó có 04 sản phẩn đánh giá phân hạng mới.

Qua kết quả đánh giá sản phẩm và phân hạng sản phẩm OCOP của các thành viên Hội đồng, các sản phẩm có hồ sơ đầy đủ, đáp ứng các yêu cầu theo Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24 tháng 02 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Thống nhất 05 sản phẩm đều có số điểm đạt từ 55 đến 60 điểm, đạt sản phẩm OCOP hạng 03 sao.

Đến nay, toàn huyện Kon Rẫy đã có 14 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Đây cũng là cơ sở quan trọng thúc đẩy đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với chế biến, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, thay đổi diện mạo nông nghiệp, nông thôn, là nền tảng vững chắc xây dựng nông thôn mới bền vững.

Tác giả: Lâm Hiền -Thành trung