A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh

Để quản lý đảm bảo hàng hóa trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Ngày 25/01, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Kon Rẫy đã phối hợp Đội quản lý thị trường số 01 tỉnh tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Kon Rẫy.

Kiểm tra tại tạp hóa Cô Liên xã Đăk Ruồng

Đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về đăng ký kinh doanh, kinh doanh hàng hóa dịch vụ có điều kiện. Kiểm tra nguồn gốc hàng hóa; việc thực hiện các quy định về tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng và sở hữu công nghiệp. Việc thực hiện quy định của pháp luật về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, ghi nhãn hàng hóa. Ngoài công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng lồng ghép công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho các chủ cơ sở duy trì tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Trong quá trình kiểm tra, các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện đã thực hiện đảm bảo đủ điều kiện sản xuất kinh doanh, một số mặt hàng khô, hàng bán cho trẻ em hết hạn đoàn đã lập biên bản xử phạt và tiêu hủy theo quy định.

Việc kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh góp phần đảm bảo bình ổn thị trường, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, góp phần đảm bảo cho người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh và an toàn.   


Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật