Triển khai Chương trình công tác Mặt trận năm 2024

Sáng ngày 17/01/2024, UBMTTQVN huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai Chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Huỳnh Ngọc Phong – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Thị Hồng Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã, thị trấn.

Đại biểu tham dự

Trong năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên ngày càng được đẩy mạnh, đi vào chiều sâu, hướng về cơ sở và mang lại hiệu quả thiết thực, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.  Trong năm tuyên truyền, vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo huyện trên 100 triệu đồng; phối hợp tiếp nhận, phân bổ hỗ trợ và bàn giao 14 căn Nhà đại đoàn kết; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn trong dịp tết Nguyên đán.

Cũng trong năm đã kịp thời triển khai hướng dẫn công tác dân tộc, công tác tôn giáo, công tác người Việt Nam ở nước ngoài xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Công tác giám sát được triển khai thực hiện tốt, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của địa phương.

Trong năm 2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở huyện Kon Rẫy tập trung triển khai tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029; làm tốt công tác an sinh xã hội chăm lo cho người nghèo; triển khai có hiệu quả các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo”. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước; tham gia xây dựng pháp luật.

Tại Hội nghị, UBNTQVN huyện đã trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đồng thời trao tặng Giấy khen 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc triển khai công tác Mặt trận năm 2023./.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).