Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Đăk Kôi

Ngày 22/01/2024, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Đăk Kôi đã tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là đơn vị được chọn làm điểm để rút kinh nghiệm triển khai trên toàn địa bàn huyện.

Quang cảnh Đại hội

Đại biểu dự Đại hội

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Loan - Giám đốc Trung tâm HTTN tỉnh; Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Thị Anh – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Huỳnh Ngọc Phong – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Đồng – HUV, Bí thư Huyện đoàn cùng cấp ủy – chính quyền xã và 50 đại biểu chính thức đại diện gần 600 hội viên thanh niên trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Đăk Kôi đẩy mạnh với những hình thức đa dạng, phong phú, chuyển tải được nhiều nội dung đến với đông đảo hội viên, thanh niên trên các lĩnh vực. Phong Tôi yêu Tổ quốc tôi được triển khai hiệu quả. Các phong trào thanh niên tình nguyện được phát động đã phát huy được tinh thần tham gia tích cực của đại đa số hội viên, thanh niên thông qua hoạt động tình nguyện như: Tháng Thanh niên, Chiến dịch Mùa hè xanh, các hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh, phong trào thanh niên hiến máu tình nguyện… qua đó đã vận động 154 hội viên, thanh niên, đoàn viên tham gia ngày toàn dân hiến máu; trao tặng 61 suất quà cho các gia đình chính sách và con đẻ nhiễm chất độc da cam; phối hợp với UBH huyện xây dựng 01 công trình hoa tại thôn Kon RLong: Đúc 30 bi giếng trồng 30 gốc hoa giấy dọc đường đi khu căn cứ Cách mạng H16; trồng 100 gốc hoa giấy tại thôn Kon RGỗh; tặng hơn 1.000 áo ấm, áo sơ mi cho các em học sinh Trường Tiểu học, Trường PTDTBT-THCS Đăk Kôi.

Phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội các đồng chí Trương Hồng Doanh – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Kôi; Trần Đồng – HUV, Bí thư Huyện đoàn đã biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội LHTN Việt Nam xã Đăk Kôi. Trong nhiệm kỳ tới các đồng chí đề nghị Hội LHTN Việt Nam xã Đăk Kôi tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia, góp phần hiện thực xã Đăk Kôi ngày càng phát triển. Xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động.

Với chủ đề Đoàn kết – Sáng tạo - Xung kích – Tình nguyện – Hội nhập – Phát triển, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam xã Đăk Kôi phấn đấu 100% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập về các nghị quyết của Đoàn và Hội. Hàng năm, xây dựng ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế. Phát triển hội viên mới: 115 hội viên, giới thiệu 10-15 thanh niên được kết nạp Đoàn. 100% chi hội tham gia tư vấn, giới thiệu việc làm cho 100 thanh niên tham gia.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy viên Ủy ban Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 13 ủy viên; chọn cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Kon Rẫy.

Nhân dịp này, Hội LHTN xã tặng giấy khen 8 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)