Kiểm tra công tác chuẩn bị Ngày hội Bánh chưng xanh

Sáng ngày 24/01, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã kiểm tra công tác triển khai Ngày hội Bánh chưng xanh tại thị trấn Đăk Rve. Tham dự cùng đoàn có lãnh đạo Ban Dân vận, lãnh đạo Văn Phòng Huyện ủy; Đảng ủy thị trấn Đăk Rve.

Quang cảnh làm việc tại thị trấn Đăk RVe

Tại buổi làm việc, Đoàn đã trao đổi về một số nhiệm vụ để triển khai thực hiện Ngày hội Bánh chưng xanh trên địa bàn trong thời gian tới. Công tác chuẩn bị cho nhân dân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Về công tác chỉnh trang đô thị,  tháo dỡ hành lang an toàn giao thông.

Tại buổi làm việc Đồng chí Đặng Thị Xuân Trúc, Bí thư Đảng ủy thị trấn thông tin về công tác chỉ đạo các thôn tổ chức ngày hộ bánh chưng xanh. Theo đó vừa qua Đảng ủy, UBND thị trấn đã tổ chức đêm văn nghệ kêu gọi xã hội hóa trong cán bộ và Nhân dân được gần 70 triệu đồng, với số tiền này Đảng ủy, UBND thị trấn sẽ phân bố hỗ trợ xống các thôn để có thêm kinh phí tổ chức ngày hội bánh chưng xanh.

Đối với công tác tháo dỡ hành lanh an toàn đường bộ, hiện nay các hộ dân sinh sống dọc tuyến đường Hùng Vương đang thực hiện công tác tháo dỡ vật kiến trúc xây dựng trên hành lang an toàn đường bộ của thị trấn, phần lớn các hộ dân đều chấp hành tốt, sẽ hoàn thành trước tết nguyên đán Giáp Thìn.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện biểu dương kết quả đạt được trong công tác kêu gọi xã hội hóa để tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh của Đảng ủy, chính quyền thị trấn thời gian vừa qua. Để thực hiện tốt hơn nữa việc tổ chức ngày hội đồng chí đề nghị: Đảng ủy, Chính quyền thị trấn cần triển khai tốt việc tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh đảm bảo vui tươi và tiết kiệm; tiếp tục nắm bắt địa bàn về tình hình an ninh chính trị, thường xuyên theo dõi, phối hợp trong nhân dân triển khai thực hiện bảo đảm an ninh trật tự tại các địa bàn thôn nhất là trong dịp tết Nguyên đán; Quan tâm giám sát các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn; Chương trình cấp quà tết cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình khó khăn, trao quà đúng, đủ không để ai bị bỏ lại phía sau; Tiếp tục có kế hoạch ra quân đầu năm 2024 và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Được biết trước đó đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác triển khai ngày hội bánh chưng xanh tại các xã Đăk Kôi, Tơ Lung, Đăk Ruồng; Đăng Tờ Re, Đăk Pne và xã Tân Lập./.

Tác giả: Y Nhàn (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)