Tân Lập về đích đầu tiên trong đợt cao điểm 50 ngày đêm thực hiện Đề án 06

Tân Lập là đơn vị đầu tiên của huyện Kon Rẫy hoàn thành chỉ tiêu triển khai đợt cao điểm 50 ngày, đêm thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn.

Điểm hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người già yếu, bệnh tật tại các thôn làng

Để đạt được kết quả trên, thời gian qua, xã Tân Lập đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, cách làm hay, sáng tạo. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện của xã để trực tiếp đến tận nhà tuyên truyền, hướng dẫn từng người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Tổ công tác của Công an huyện để thu nhận hồ sơ, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Thành lập 06 điểm hỗ trợ phương tiện đi lại để chở người già yếu, bệnh tật, người dân đến địa điểm thu nhận hồ sơ; tận dụng ngày lễ, thứ 7, chủ nhật và thời gian ngoài giờ hành chính để tuyên truyền, vận động công dân.

Tính đến ngày 07/12/2023, Công an xã Tân Lập đã hoàn thành chỉ tiêu đăng ký, kích hoạt tài khoản đinh danh điện tử cho công dân trên địa bàn xã có đủ điều kiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cụ thể: công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn: 3119 nhân khẩu. Số hồ sơ đã thu nhận: 3001 hồ sơ (chiếm 96,2 %); Số hồ sơ được Cục C06 phê duyệt: 2911 hồ sơ (mức 1: 113, mức 2: 2888 hồ sơ). Số tài khoản đã kích hoạt: 2911 tài khoản. Tỷ lệ kích hoạt/tài khoản được phê duyệt: 97%; Tỷ lệ kích hoạt/tổng chỉ tiêu đạt 93,3%.

Hiện nay, địa bàn xã đã vận động thu nhận tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện; còn 118 công dân chưa đủ điều kiện thu nhận, Công an xã sẽ tiếp tục vận động thu nhận khi công dân đủ điều kiện, đồng thời vận động số đi làm ăn xa, đi học thực hiện thủ tục đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)