Triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2024

Chiều ngày 22/11/2023, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND Võ Văn Lương đã chủ trì Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2023 và triển khai nhiệm vụ quốc phòng quân sự năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Tham gia có đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong năm 2023, UBND hyện Kon Rẫy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang, các ban, ngành, địa phương tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự; chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ liên hoàn, vững chắc, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh. Chất lượng tổng hợp và trình độ sẳn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện được nâng cao. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Hội đồng giáo dục quốc phòng- an ninh được cũng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả. Đặc biệt tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện KR23, diễn tập chiến đấu xã Đăk Tờ Re, Đăk Pne và thị trấn Đăk Rve trong khu vực phòng thủ năm 2023 kết quả đạt loại giỏi. Tổ chức Hội thi Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở, Bí thư Chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; Phối hợp với xã Đăk Tơ Lung xây dựng 02 nhà tình nghĩa; xây dựng 02 nhà làm việc cho Ban CHQS xã Đăk Kôi và Ban CHQS Đăk Tơ Lung đúng tiến độ, chất lượng. Công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “vững mạnh, rộng khắp” đủ số lượng và cơ cấu hợp lý; duy trì nghiêm các biện pháp sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết.

Năm 2024, UBND huyện Kon Rẫy tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp; làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững"; thực hiện có hiệu quả các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách quân đội, hậu phương quân đội; tiếp tục rà soát giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh; tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, trực sẵn sàng chiến đấu, nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu quan trọng trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho các tập thể

Nhân dip này có 03 tập thể và 05 cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.