Công an huyện Kon Rẫy quyết liệt xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Kon Rẫy đã huy động lực lượng, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, từng bước hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia không lái xe”.

Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

Công an huyện đã tổ chức lực lượng, bố trí nhiều tổ công tác lập các chốt kiểm soát nồng độ cồn theo quy định; kết hợp tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, các khung giờ cao điểm.

Trong 10 tháng năm 2023, lực lượng CSGT Công an huyện Kon Rẫy đã tổ chức 461 ca tuần tra kiểm soát với 1666 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, lập biên bản vi phạm hành chính 804 trường hợp. Trong đó, vi phạm về nồng độ cồn là 174 trường hợp, với số tiền xử phạt là 459.750.000 đồng. Các hành vi vi phạm về nồng độ cồn đều được xử lý nghiêm, không bỏ sót, bỏ lọt hành vi vi phạm. Cùng với việc kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT đã tích cực tuyên truyền các quy định của Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; quy định về xử phạt hành chính đối với vi phạm về nồng độ cồn… để nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người dân.

Nhằm duy trì, thực hiện quyết liệt việc kiểm soát nồng độ cồn, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện tiếp tục triển khai quyết liệt hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông nói chung và vi phạm nồng độ cồn nói riêng. Đồng thời, huy động cả hệ thống chính trị từ cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm tạo chuyển biến tích cực, từng bước hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia không lái xe”.

Tác giả: Ngọc Cương - CA huyện