Tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ

Sáng ngày 27/9, Hội đồng tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo Kon Rẫy đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Quang cảnh Tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ

Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Đắk Ruồng và các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Kon Rẫy.

Trong đợt này, Hội đồng đã tiến hành tiêu hủy 305 súng cồn tự chế;  91 vũ khí thô sơ; 63 súng săn tự chế; 18 súng hơi; 30 linh kiện súng hơi; 144 đạn chì và 01 hộp pháo hoa nổ.

Được biết, toàn bộ số vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo nêu trên được công an các xã, thị trấn và các đội nghiệp vụ của Công an huyện thu lại từ các vụ việc đã xử lý xong và vận động Nhân dân giao nộp.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện phối hợp công an các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân nhằm thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).