Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 4/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đăk Tờ Re đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023. Đây là đơn vị được chọn tổ chức điểm của huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh ngày hội

Đồng chí Võ Văn Lương- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng PV05 Công an tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận đoàn thể, cùng đông đảo bà con Nhân dân trên địa xã Đăk Tờ Re đã đến dự.

Đăk Tờ Re là xã trọng điểm về an ninh, do đó trong những năm qua cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương xác định việc triển khai, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là nhiệm vụ trọng tâm. Quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã gắn với công tác phòng, chống tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương. Chỉ tính từ đầu năm 2023 đến nay, xã đã vận động quần chúng Nhân dân giao nộp, thu hồi 14 viên đạn quân dụng, 01 đầu đạn, 01 quả bom, 07 vũ khí thô sơ; đồng thời chú trọng đến công tác xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, củng cố đẩy mạnh hoạt động của Tổ An ninh nhân dân, Tổ tự quản về An ninh trật tự, Tổ hòa giải trên địa bàn xã phục vụ tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại thôn, làng. Hiện tại, toàn xã có 37 tổ An ninh nhân dân với 1065 thành viên; 12 tổ tự quản về ANTT với 148 thành viên, 12 tổ hòa giải với 120 thành viên, 08 đội dân phòng với 32 thành viên; 01 tổ trường học an toàn về ANTT với 16 thành viên, 02 tủ sách cộng đồng và trẻ em nói không với vi phạm pháp luật 50 thành viên, 01 tổ tự quản về an toàn giao thông với 60 thành viên, 01 hội nông dân tham gia phòng chống tội phạm với 27 thành viên. Bên cạnh đó, xã đã triển khai lắp đặt 08 Camera an ninh dọc tuyến QL24 và tại trụ sở UBND xã. Thông qua phong trào, người dân đã chủ động cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp Cấp ủy, Chính quyền và lực lượng Công an giải quyết được nhiều vụ việc, kịp thời đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Đánh giá, biểu dương những kết quả đạt được của của địa phương trong thời gian qua, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện yêu cầu: Cấp ủy, Chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội, lực lượng Công an và toàn thể Nhân dân trên địa bàn toàn huyện nói chung và xã Đăk Tờ Re nói riêng tiếp tục nâng cao nhận thức Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ;  duy trì và phát huy trách nhiệm, vai trò của Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Các xã, thị trấn. tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân; vận động Nhân dân nâng cao cảnh giác, trách nhiệm và năng lực bảo vệ an ninh, trật tự, tích cực, tự giác hưởng ứng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Quan tâm xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh, đảm bảo giữ vững và tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước, chất lượng hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội; phát huy dân chủ cơ sở, vai trò bí thư chi bộ, trưởng các đoàn thể, trưởng thôn, trưởng xóm... trách nhiệm của cán bộ đảng viên, hội viên và Nhân dân. Tiếp tục quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến có hiệu quả, đặc biệt là mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự, các câu lạc bộ nhân dân tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở cơ sở, động viên Nhân dân tham gia tích cực, sâu rộng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”.

Ngày hội đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum cho cá nhân ông ABLang – Chủ tịch Hội Nông dân xã; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy cho 02 tập thể và 02 cá nhân; trao Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Đăk Tờ Re cho 6 cá nhân trên địa bàn xã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức các hoạt động Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Trao giấy Khen thưởng và  tặng quà cho hộ nghèo.

Nhân dịp này, UBND xã Đăk Tờ Re đã tặng 10 suất quà, trị giá 200.000đ/suất cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã Đăk Tờ Re.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)