Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Sáng ngày 15/12/2023, Công an huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Quang cảnh ra quân tấn công, trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Dự Lễ có các đồng chí: Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; La Ngọc Đức - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị: BCH Quân sự huyện, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; UBND, lực lượng dân quân các xã, thị trấn và toàn thể lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Với khẩu hiệu “Công an nhân dân tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Thượng tá La Ngọc Đức phát lệnh ra quân trong toàn lực lượng và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị trực thuộc. Theo đó, thời gian thực hiện đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 15/12/2023 đến hết ngày 29/02/2023. Trong thời gian diễn ra đợt cao điểm, Công an huyện Kon Rẫy sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, kiềm chế sự gia tăng các loại tội phạm, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện để Nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh.

Với tinh thần quyết liệt, trách nhiệm cao, Trưởng Công an huyện yêu cầu các Đội, Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn, phối hợp rà soát và tham mưu giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng; Bổ sung, kiện toàn các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, không để bị động trong mọi tình huống. Đồng thời, đẩy mạnh tấn công trấn áp các loại tội phạm, triển khai lực lượng đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật; Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát hành chính, nhất là vào ban đêm. Triển khai biện pháp công tác hoàn thành và phấn đấu vượt chỉ tiêu theo từng hệ lực lượng, đơn vị đã đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm; tích cực đưa tin, viết bài về những kết quả tấn công, trấn áp tội phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tại buổi lễ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thay mặt lãnh đạo huyện biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Công an huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị lực lượng Công an huyện trong thời gian tới tích cực vào cuộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp, thế trận chủ động, liên hoàn trong suốt đợt cao điểm. Các cấp, các ngành cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, tích cực giúp đỡ hỗ trợ lực lượng Công an trong triển khai đợt cao điểm góp phần đảm bảo an toàn cho Nhân dân trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024.

Tuyên truyền nội dung đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nói chung, phòng chống

Ngay sau buổi Lễ, Công an huyện Kon Rẫy đã tổ chức diễu hành tuyên truyền nội dung đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nói chung, phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật nói riêng trên các tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn huyện.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)