Khánh thành và bàn giao Nhà đồng đội

Sáng ngày, 23/12/2023, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà đồng đội cho Thiếu tá, Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Y Thanh Nhị tại thôn 5, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy.

Thiếu tướng Võ Văn Hưng - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu V bàn giao Nhà đồng đội chi quân nhân chuyên nghiệp Y Nhị

Dự Lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Võ Văn Hưng - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu V; Đại tá A Hăng - Phó Chính ủy BCHQS tỉnh; Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thượng tá Nguyễn Đức Ân – UVBTV, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện; cùng các đồng chí là sỹ quan, chiến sỹ BCHQS tỉnh, BCHQS huyện  và lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền địa phương thị trấn Đăk Rve.

Thiếu tá QNCN Y Thanh Nhị hiện là nhân viên Đội tuyên truyền văn hóa cơ sở thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum gặp khó khăn về nhà ở. Từ nguồn kinh phí Quân khu V hỗ trợ 80 triệu đồng, gia đình Chị đã xây dựng căn nhà tổng trị giá gần 300 triệu đồng với thiết kế nhà xây cấp 4 với nhà sàn bằng gỗ, tổng diện tích sử dụng hơn 120m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng  ngủ, 1 phòng bếp.

Phát biểu  tại buổi Lễ, Thiếu tướng Võ Văn Hưng chúc mừng gia đình Thiếu tá QNCN Y Thanh Nhị đã có được ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng; đồng thời động viên đồng chí tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được cấp trên giao./.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)