Phiên tòa giả định

Nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật, nhất là việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông. Sáng ngày 11/11/2023, Huyện đoàn Kon Rẫy phối hợp với các cơ quan Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân, Công an huyện và Trường THPT Chu Văn An tổ chức “Phiên tòa giả định” với chủ đề về xử lý vi phạm quy định về tham gia giao thông.

Quang cảnh Phiên tòa giả định

Phiên tòa giả định được dựng lại nội dung một vụ tố tụng hình sự về việc “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Tại phiên tòa giả định, các đoàn viên, thanh niên trường THPT Chu Văn An được vào các vai chủ tọa phiên tòa, thẩm phán, hội thẩm nhân dân, bị cáo, bị hại..

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên trường THPT Chu Văn An còn được giao lưu tìm hiểu về các nội dung câu hỏi liên quan đến luật giao thông đường bộ hiện nay.

Thông qua phiên tòa giả định nhằm tuyên truyền và phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho giáo viên, các em học sinh và đoàn viên thanh niên có thêm nhiều kiến thức về luật giao thông đường bộ và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)