Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 8/9, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại biểu tham dự

Dự Đại hội có anh Nguyễn Văn Mạnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Anh – UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – HUV, PCT UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện các thầy giáo cô giáo là hiệu trưởng, hiệu phó các trường Tiểu học, THCS, các anh chị tổng phụ trách đội cùng  82 đội viên tiêu biểu, đại diện cho trên 4.000 đội viên trên địa bàn huyện.

Huyện Kon Rẫy hiện có 3.225 đội viên sinh hoạt ở 124 thuộc 17 Liên đội.  Nhiệm kỳ 2018 - 2023, thiếu nhi trên địa bàn huyện luôn ra sức thi đua “thi đua làm theo 5 điều Bác dạy”; phát huy truyền thống“Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Đi tìm địa chỉ đỏ”,”Áo lụa tặng bà”...bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng; chăm sóc, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm... Đây là hoạt động mang tính giáo dục truyền thống đạo lý sâu sắc được các cơ sở Đội tổ chức sâu rộng, duy trì thường xuyên thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia. Trong 5 năm qua các liên đội trên địa bàn huyện đã tổ chức thăm hỏi, chăm sóc, tặng quà hơn 425 lượt gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng với tổng trị giá hơn 12.400.000; tổ chức hơn 35 đợt thăm viếng, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, Đài liệt sĩ, với hàng trăm ngày công lao động của  đội viên, thiếu niên.

Cũng trong nhiệm kỳ, đã có hơn 593 đôi bạn, nhóm bạn cùng tiến, hơn 60 câu lạc bộ sở thích theo môn học duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả tốt; tổ chức hơn 250 lượt các hoạt động hỗ trợ học tập, ngoại khóa như: Thi đố vui để học, hái hoa dân chủ, Rung chuông vàng... với sự tham gia của hơn 27.504 lượt thiếu nhi, học sinh tham gia. Bên cạnh đó Hưởng ứng cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, Phong trào “Nghìn việc tốt trong học tập”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”  cùng được thực hiện tốt ... Kết quả trong 05 năm các cơ sở Đội trên toàn huyện đã có hơn 11.388 tiết học tốt 1.944 tuần học tốt, 486 tháng học tốt, 4.167 vua điểm 10.... Công tác phát triển hội viên tiếp tục được quan tâm, trong nhiệm kỳ kết nạp mới gần 1.270 đội viên nâng tổng số lên 4.459 đội viên. Giới thiệu học lớp cảm tình Đoàn gần 300 đội viên ưu tú. Hàng năm có trên 70% đội viên đạt danh hiệu CNBH, 80% Liên đội đạt danh hiệu liên đội mạnh các cấp.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội đồng đội huyện cố gắng, nỗ lực, thi đua hơn nữa trong học tập, gắn bó chặt chẽ với tổ chức Đoàn - Đội; tích cực rèn luyện, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu đứng vào hàng ngũ đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Tham gia tốt các hoạt động phong trào của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, tích cực xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh và phát triển.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thiếu nhi huyện đạt được trong học tập, rèn luyện thời gian qua, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn Kon Tum và Huyện ủy Kon Rẫy mong muốn trong nhiệm kỳ tới  thiếu niên nhi đồng huyện nhà tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua làm theo 5 điều Bác dạy, rèn đức luyện tài, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Hội đồng đội huyện đã tuyên dương và tặng  quà cho các em học sinh

Nhân dịp này, Hội đồng đội huyện đã tuyên dương 19 cá nhân Tổng phụ trách đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và trong trào thiếu nhi giai đoạn 2018 - 2023. Tuyên dương 82 em đội viên đạt Danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ năm 2023, trao tặng 27 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (được trích từ quỹ Rửa xe tiếp sức đến trường), trao bảng tặng 108 giường cho trường Mầm non Ánh Dương, Mần non xã Đăk Kôi, Mồm Non xã Đăk Tơ Re./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)