Bàn giao 02 căn Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Sáng ngày 12/9/2023, Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện Kon Rẫy đã tổ chức lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình chính sách là gia đình ông U De thôn 1, làng Kon Lỗ và bà Y Lâm thôn 6 làng Kon Rá xã Đăk Tơ Lung .

Quang cảnh Bàn giao nhà tình nghĩa

Tham dự lễ bàn giao Đại tá A Hăng – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự huyện; Đảng ủy, chính quyền xã Đăk Tơ Lung, cùng bà con trong thôn đến chung vui.

Trao nhà tình nghĩa

Hai căn Nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng từ ngày 26/7/2022, sau hơn 1 tháng thi công đến nay đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Căn nhà được xây dựng theo thiết kế Nhà cấp 4  mái tôn, nền gạch hoa, gồm 1 phòng khách 2 phòng ngủ, bếp có tổng diện tích 50 m2, kinh phí thực hiện 70 đến 90 triệu đồng/căn. Trong đó kinh phí của Bộ Quốc phòng hỗ trợ 70 triệu đồng/căn, riêng gia đình bà Y Lâm bỏ thêm 20 triệu đồng để góp phần xây dựng. Ngoài ra Cấp ủy, chính quyền địa phương  còn huy động lực lượng Dân quân, Đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia giúp đỡ  ngày công lao động.

Đây là việc làm có ý nghĩa to lớn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước,  đơn vị đối với các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)