Kon Rẫy: Tham gia Ngày hội văn hóa, thể thao, du lich vùng Tây Nguyên lần thứ nhất năm 2023.

Với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên-Tinh hoa hội tụ”, Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023 được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum cùng các ban, ngành Trung ương, UBND các tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng tổ chức vào tối 29/11, tại Quảng trường 16/3 (thành phố Kon Tum) đã diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Nguyên.

Quang cảnh ngày hội

Trong 3 ngày, từ ngày 29/11-01/12, huyện Kon Rẫy tham gia trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm Ocop, sản phẩm địa phương.

Huyện Kon Rẫy trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm như: chuối sấy giòn bà già Đeo, măng khô Đăk Rve, Hạt tiêu Sơn Ka, Măng chua Đăk Pne và các sản phẩm dược liệu rừng Tây Nguyên như sâm dây khô, ổ qua rừng, chuối hạt rừng, sâm đá, mật ong và nhiều sản phẩm dược liệu rừng khác.

Tại Ngày hội, các nghệ nhân Xơ Đăng huyện Kon Rẫy còn giới thiệu nghề truyền thống dệt thổ cẩm của địa phương.

Các sản phẩm của huyện Kon Rẫy trưng bày đợt này được đánh giá đa dạng sản phẩm, được khách hàng ưa chuộc và lựa chọn.

Sau đây là những hình ảnh tại Ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2023.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)