Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên năm 2022

Sáng ngày 14/9/2022, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên tỉnh đoàn phối hợp với Huyện đoàn Kon Rẫy tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên tại xã Đăk Kôi năm 2022, tham gia lớp tập huấn có 60 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Quang cảnh tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên

Lớp tập huấn được diễn ra trong 2 ngày, từ 14-15/9, các đoàn viên thanh niên được truyền đạt về kỹ thuật trồng và chăm sóc lúa;  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê; Kỹ thuật trồng và chăm sóc chuối già Nam mỹ và chuối tiêu Hồng. Ngoài ra lớp tập huấn còn hướng dẫn cách sử dụng thuốc bảo về thực vật  đối với từng loại cây trồng và hướng dẫn cách sử dụng sao cho hợp lý.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp đoàn viên thanh niên nắm vững kiến thức về tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng trong quá trình trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Kết thúc lớp tập huấn đoàn viên thanh niên được thăm quan học tập thực tế một số mô hình trồng trọt áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong quá trình sản xuất đạt hiệu quả trên địa bàn./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)