Tập huấn Chương trình OCOP và chủ thể phát triển sản phẩm OCOP

Sáng ngày 15/11, Phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện phối hợp với Trường chính sách công và phát triển nông thôn, thuộc bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ triển khai Chương trình OCOP và chủ thể phát triển sản phẩm OCOP.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 40 học viên đại diện lãnh đạo UBND, can bộ phân công phụ trách chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP các xã, thị trấn; Đại diện Hợp tác xã, Tổ hợp tác, doanh nghiệp sản xuất; các chủ thể đăng ký ý tưởng sản phẩm OCOP năm 2023 trên địa bàn các xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn các học viên được triển khai Quyết định số 919/QĐ-TTg ngày 01/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021-2025; Quyết định số 148/QĐ-TTG ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm./.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)