Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn Đăk Rve

Sáng ngày 15/11, Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn Đăk Rve về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại năm 2023.

Quang cảnh Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn Đăk Rve

Đồng chí Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì buổi làm việc. Tham dự còn có lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành huyện; Thường trực Đảng ủy và đại diện ban, ngành thị trấn Đăk Rve.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên và Nhân dân trên địa bàn ổn định, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng và thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tiếp tục được giữ vững và phát triển. Công tác chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi được chú trọng, việc thực hiện các chính sách, xã hội đối với người có công, người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số được kịp thời quan tâm hỗ trợ. Công tác Phòng chống dịch được triên khai có hiệu quả, an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện tốt, các ban ngành đoàn thể thị trấn thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân chăm lo sản xuất chấp hành chủ trưởng của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn mặt hạn chế như: tình hình an ninh trật tự ở một số thôn còn phức tạp. Thực hiện chủ trương bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn trên địa bàn chưa đạt kế hoạch giao.

Tại buổi làm việc các phòng ban ngành đề nghị Đảng ủy thị trấn cần cập nhật đầy đủ các văn bản về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy ; Làm rõ thêm về công tác hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ thoát nghèo. Cần đánh giá thêm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của ấp ủy trong công tác Nhà nước về tôn giáo; Công tác dân vận; Chỉ tiêu kết nạp đảng viên, hội viên; công tác thực hiện cuộc vận động; đánh giá thêm về vai trò thôn trưởng, bí thư chi bộ trong công tác lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội ở cơ sở; Tại buổi làm việc các đồng chí trong Ban thường vụ, lãnh đạo phòng, ban ngành huyện đề nghị Đảng ủy thị trấn cần xem lại các chỉ tiêu về diện tích trồng keo, cây lâu năm; về chỉ tiêu giảm nghèo; Chỉ tiêu về thu nhập….

Đồng chí Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Quang Thạch đề nghị Đảng ủy Thị trấn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu Đại hội đề ra; Xây dựng kế hoạch, chương trình hàng năm để có bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội. Quan tâm các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn; quan tâm đầu tư thực hiện tốt công tác quản lý đô thị và phát triển đô thị ở thị trấn, quản lý đất đai, quản lý bảo vệ rừng;  Công tác giảm nghèo; tuyên truyền thực hiện tốt công tác quy ước, hương ước thôn làng trên địa bàn; Đề nghị Đảng ủy thị trấn chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong công tác an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)