UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2023

Sáng ngày 07/10/2023, UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 10 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 10 triển khai phương hướng, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị giao ban

Đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thủy- UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Dự họp tại các điểm cầu có các đồng chí Ủy viên UBND huyện, Lãnh đạo các Phòng, ban, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; lãnh đạo, công chức xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan

Trong tháng 10 năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định và đạt được nhiều kết quả: Tổng diện tích gieo trồng thực hiện đến tháng 10 năm 2023 là 12.942,6 ha, đạt 99,9% kế hoạch. Công tác điều tra, nắm bắt, dự báo phòng trừ sâu bệnh hại trên các loại cây trồng được chủ động và thường xuyên thực hiện nên trong tháng chưa có loại sâu bệnh gây hại nặng ảnh hưởng đến cây trồng. Chăn nuôi tiếp tục ổn định, tổng đàn gia súc, gia cầm thực hiện đến tháng 10/2023 là 112.692 con/119.358 con, đạt 94,4% kế hoạch.  Đến nay, toàn huyện có 04 xã  đạt chuẩn nông thôn mới, 01 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2021; 2 thôn đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021; 05 thôn (làng) đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí thôn (làng) xây dựng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính về đất đai được giải quyết kịp thời, đúng quy định. Thu ngân sách  nhà nước tại địa bàn đạt cao (đạt 102,8% dự toán). Đầu tư xây dựng có trọng tâm, trọng điểm. Công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được chỉ đạo triển khai. Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Dịch bệnh được kiểm soát; chất lượng khám bệnh, chữa bệnh được cải thiện. Công tác giải quyết đơn thư kiến nghị được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đề ra trong những tháng còn lại của năm 2023, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung sau: Tiếp tục triển khai sản xuất vụ mùa năm 2023 và kịp thời bố trí giống cho vụ Đông Xuân 2023-2024; phát triển đàn gia súc, gia cầm. Xây dựng và chủ động triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai trong mùa mưa, bão nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Theo dõi chặt chẽ tiến độ nguồn thu, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thu, tăng cường các biện pháp chống thất thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2023 ở mức cao nhất. Triển khai các giải pháp quản lý vỉa hè, lòng đường và hành lang an toàn đường bộ. Tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn đầu tư công, đặc biệt là các dự án khởi công mới trong năm 2022;  Xây dựng kế hoạch tổ chúc Lễ Công bố Quyết định công nhận xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022; Chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tiêm chủng thường xuyên, tăng cường chất lượng công tác tiêm chủng. Quan tâm thực hiện tốt công tác khám bệnh đối với Nhân dân. Tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩmTriển khai các giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm đúng chương trình và chất lượng giáo dục. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học; tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công; bảo trợ xã hội. Đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Tổ chức tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2023 và triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2024./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)