Ký kết phối hợp triển khai chữ ký số miễn phí và hỗ trợ thanh toán trực tuyến

Chiều 16/8, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Trung tâm) phối hợp với Viettel Kon Tum tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí và hỗ trợ thanh toán trực tuyến tại Trung tâm (viết tắt là Chương trình). Đồng chí Y Ngọc- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có đại điện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh.

Chương trình chính là cụ thể hóa Thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2023-2027 do UBND tỉnh và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội ký kết vào tháng 3/2023.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc chứng kiến Lễ ký kết. Ảnh: TVP

Sau khi bàn bạc, hai bên thống nhất Chương trình để thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện ký số cá nhân, thanh toán phí, lệ phí trực tuyến khi thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC). Đồng thời, triển khai đánh giá kết quả triển khai các nội dung phối hợp sau 3 tháng thực hiện, từ đó nhân rộng mô hình về thanh toán trực tuyến phí, lệ phí tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã.

Trung tâm hỗ trợ Viettel Kon Tum đặt quầy cấp chữ ký số tại Trung tâm để cung cấp miễn phí cho người dân; cho phép Viettel Kon Tum đặt các tờ rơi, banner tuyên truyền sản phẩm chữ ký số tại các quầy phục vụ của Trung tâm và trên các phương tiện truyền thông khác (nếu có) theo quy định. Đồng thời, phối hợp với nhân viên Viettel tuyên truyền, hỗ trợ tổ chức, cá nhân thực hiện thanh toán trực tuyền về phí, lệ phí trong giải quyết TTHC tại Trung tâm.

Viettel Kon Tum cử nhân viên đến tại Trung tâm để cung cấp miễn phí chữ ký số cho người dân thực hiện đăng ký chữ ký số cá nhân theo hình thức ký số từ xa My Sign và hướng dẫn, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện thanh toán trực tuyến phí, lệ phí trong giải quyết TTHC tại Trung tâm. Đồng thời, miễn phí gói cước chữ ký số My Sign trong 1 năm đầu để người dân có thể ký số các hồ sơ TTHC trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh và Cổng Dịch vụ công Quốc gia; công khai gói cước chữ ký số My Sign sau thời gian miễn phí để người dùng được biết và chuẩn bị tờ rơi, banner tuyên truyền sản phẩm chữ ký số tại Trung tâm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: TVP

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đề nghị, trong thời gian tới, hai bên cần phối hợp chặt chẽ để thực hiện hiệu quả Chương trình ký kết. Trong đó, đề nghị Trung tâm tổ chức đánh giá kết quả thực hiện thanh toán trực tuyến tại đơn vị để triển khai đến Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã; Viettel Kon Tum sắp xếp, bố trí nguồn nhân lực để hỗ trợ địa phương trong việc thực hiện thanh toán trực tuyến, đồng thời quan tâm đầu tư xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số để phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc tặng hoa chúc mừng Hội nghị. Ảnh: TVP

Trần Văn Phúc