Nông nghiệp số: Cánh đồng lúa thông minh
Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh được cài đặt các ứng dụng về bơm tưới và quản lý dịch hại trên đồng ruộng, người nông dân có thể canh tác lúa trên những cánh đồng diện tích rộng lớn mà không cần tốn nhiều công sức chăm sóc, giám sát.
Chuyển đổi số không chỉ là ứng dụng công nghệ
Chuyển đổi số đang được doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh quan tâm và từng bước triển khai, đem lại hiệu quả bước đầu. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, chuyển đổi số gần như mới ở mức ứng dụng công nghệ.
Báo chí với chuyển đổi số
Chuyển đổi số đang dần trở thành xu thế tất yếu của các cơ quan báo chí hiện nay. Tuy nhiên, không có một công thức chung nào về chuyển đổi số, mà mỗi tòa soạn phải xác định được nguồn lực, mục tiêu, nhu cầu của mình để xây dựng chiến lược chuyển đổi số phù hợp.