Kon Rẫy: 14 sản phẩm Ocop đạt 3 sao cấp tỉnh hoạt động hiệu quả

Sản phẩm Ocop đạt 3 sao

Thực hiện chương trình kế hoạch mỗi xã một sản phẩm, nhằm góp phần tăng dần chuỗi giá trị nông sản tạo việc là tăng thu nhập, tính đến nay toàn huyện Kon Rẫy có 14 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh.

Theo đánh giá, ngoài những sản phẩm thu hoạch theo mùa như Dưa lưới mật HF, thì  hầu hết các sản phẩm còn lại sản xuất thường xuyên để cung cấp ra thị trường tiêu thụ như sản phẩm Chuối sấy giòn Bà Già Đeo,  Hạt tiêu Sơn Ka; Giò chả Tây Nguyên….. Chỉ tính riêng năm 2023 huyện Kon Rẫy đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cho 04 sản phẩm như (Hạt tiêu xay Sơn Ka; Giò chả Tây Nguyên; Thịt phơi nắng Kon Braih; Dưa lưới mật HF) và 01 sản phẩm được phân hạng lại đạt 3 sao (Chuối sấy giòn Bà Già Đeo), tất cả các sản phẩm đều đạt 3 sao cấp tỉnh.

Nhìn chung các sản phẩm Ocop của huyện đạt 3 sao cấp tỉnh là những sản phẩm chủ lực, các chủ thể không chỉ giúp thu nông sản của bà con, bên cạnh đó còn tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho chính người dân tại địa bàn./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).