Giao ban Tổ chức cơ sở Đảng quý I/2024

Sáng ngày 29/3/2024, Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị giao ban các TCCS Đảng quý I/2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2024. Sáng ngày 29/3/2024, Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị giao ban các TCCS Đảng quý I/2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2024.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực Ủy ban MTTQVN huyện; Bí thư các TCCS Đảng; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện.

Trong quý I/2024, Thường trực Huyện ủy đã đạo đơn vị triển khai thực hiện công tác nắm bắt, giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Xây dựng Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ theo kế hoạch đã đề ra. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; động viên cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân phát huy tinh thần trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ngay từ đầu năm.

Công tác hướng dẫn Nhân dân tích cực sản xuất, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ Đông - Xuân, chăm sóc tốt diện tích cây lâu năm; đàn gia súc, gia cầm được chăm sóc và sinh trưởng tốt; thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống hạn; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản, thực hiện tốt công tác PCCCR. Đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí chương trình xây dựng nông thôn mới. Đảm bảo giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024; thường xuyên tuần tra, kiểm soát giao thông để hạn chế tai nạn giao thông.

Nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2024, Thường trực Huyện ủy chỉ đạo các TCCS Đảng tổ chức học tập, phổ biến, tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Quan tâm công tác phát triển đảng viên; công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của năm 2024; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân phát nương làm rẫy đúng theo quy trình. Tăng cường công tác vệ sinh và phòng, chống dịch bệnh, chăm lo sức khỏe cho Nhân dân; đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí chương trình xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn./.

Tác giả: Y Nhàn – Thành Trung( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)