Tập huấn Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh

Chiều ngày 31/8/2023, UBND huyện đã tổ chức tập huấn hướng dẫn, vận hành, cập nhật thông tin, khai thác dữ liệu trên Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh Kon Tum. Tham dự lớp tập huấn có Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Lãnh đạo phòng ban trực thuộc Cán bộ nhập liệu, tổng hợp báo cáo của cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn.

Quang cảnh Tập huấn Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh

Lớp tập huấn, giới thiệu quy trình báo cáo trên Hệ thống; Hướng dẫn sử dụng các chức năng dành cho cán bộ nhập liệu, tổng hợp; Nhập liệu báo cáo số liệu, nhập liệu báo cáo thuyết minh; Trình báo cáo cho lãnh đạo tại cơ quan; Tổng hợp báo cáo biểu mẫu số liệu, tổng hợp báo cáo thuyết minh từ các đơn vị con. Theo dõi trạng thái báo cáo; Hướng dẫn sử dụng các chức năng dành cho Lãnh đạo: Xem, duyệt hoặc từ chối, ký số, chuyển báo cáo. Khai thác số liệu để phục vụ chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo UBND (KTXH, Y tế, Giáo dục, Dịch vụ công, Văn bản điện tử, ...); Hướng dẫn sử dụng các chức năng dành cho văn thư: Xem, kiểm tra và ký số đơn vị để ban hành báo cáo; Gửi báo cáo đến đơn vị giao. Ngài ra tại lớp tập huấn các học viên còn trao đổi thảo luận, giải đáp các nội dung trong quá trình thao tác trên  hệ thống.

Thông qua lớp tập huấn, công chức, viên chức các ban, ngành đơn vị trực thuộc UBND huyện, các xã, thị trấn được trang bị kiến thức về Hệ thống báo cáo tỉnh, qua đó, góp phần chuyển đổi phương thức chỉ đạo, điều hành dựa trên dữ liệu số được tổng hợp, phân tích thông qua các hệ thống thông tin và bảng hiển thị./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)