Thi sáng kiến truyền thông phòng chống bạo lực gia đình

Sáng ngày 29/5, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Kon Tum phối hợp Hội liên hiệp phụ nữ huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội thi "sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình" năm 2024 tại thị trấn Đăk Rve.

Quang cảnh hội thi

Tham gia Hội thi có 4 đội với gần 30 thí sinh là thành viên các tổ truyền thông cộng đồng các thôn trên địa bàn thị trấn Đăk RVe.

Các đội trải qua 3 phần thi: Các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm.

Phần thi của các đội

Qua đánh giá của Ban tổ chức, các đội đều có sự đầu tư kỹ lưỡng, công phu từ ý tưởng, dàn dựng cho đến trang phục biểu diễn, thể hiện sự sáng tạo, tinh tế. Việc tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa mang phong cách dí dỏm, hài hước nhưng lại rất thực tế, có ý nghĩa sâu sắc, nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo và sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Hội thi “Sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình" năm 2024 là hoạt động thiết thực nhằm tìm kiếm các sáng kiến, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả về công tác phòng chống bạo lực gia đình, góp phần thực hiện thành công Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Đồng thời tạo điều kiện để các thành viên trong Tổ truyền thông cộng đồng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng. Từ đó cũng thay đổi hành vi về bạo lực gia đình, góp phần tiến tới xoá bỏ bạo lực gia đình, xây dựng gia đình ngày càng no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ban tổ chức trao giải cho các đội

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt giải. Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải chuyên đề : chào hỏi ấn tượng nhất; xử lý tình huống hay nhất và tiểu phẩm xuất sắc nhất.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)