Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện đợt I/2024

Sáng 31/5, tại Nhà văn hóa huyện, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Kon Rẫy phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu tỉnh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I/ 2024.

Quang cảnh Ngày hội Hiến máu

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong Ngày hội thu hút trên 150 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn toàn huyện tham gia. Qua xét nghiệm khám sàng lọc, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã thu được 104 đơn vị máu an toàn, trong đó (có 18 đơn vị máu 350ml), số đơn vị máu này sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, phục vụ công tác cấp cứu người bệnh.

Từ những giọt máu đào được các tình nguyện viên hiến tặng, góp phần đem lại niềm tin, niềm hi vọng và sự sống cho những người bệnh đang cần máu./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)