Khai giảng lớp trồng và chăm sóc cây Mắc ca

Sáng ngày 13/9, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện (GDNN -GDTX) huyện Kon Rẫy, đã tổ chức khai giảng lớp 11 –ND/2024 nghề trồng và chăm sóc cây Mắc ca cho 35 học viên tại thôn 8 làng Kon Nhên, xã Đăk Ruồng.

Khai giảng lớp trồng và chăm sóc cây Mắc ca thôn 8, xã Đăk Ruồng

Lớp trồng và chăm sóc cây Mắc ca diễn ra trong 1 tháng, các học viên được trang bị về kiến thức cơ bản về đặc tính của cây Mắc ca; quá trình sinh trưởng của cây Mắc ca, đồng thời hướng dẫn về các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây theo từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây. Được biết đây là lớp thứ 11/14 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, được Trung tâm GDNN-GDTX huyện triển khai theo kế hoạch năm 2024.

Việc mở lớp hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mắc ca cho lao động nông thôn, nhằm trang bị cho người lao động nắm vững những kiến thức cơ bản, ứng dụng khoa học - kỹ thuật để tăng năng suất vườn cây, đảm bảo chất lượng sản phẩm, mang lại giá trị kinh tế cao và cải thiện đời sống cho hội viên nông dân.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)