Bế giảng 02 lớp truyền dạy cồng chiêng, xoang

Sau hơn 10 ngày truyền dạy, ngày 28/5, Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện tổ chức Lễ bế giảng 02 lớp truyền dạy cồng chiêng, xoang cho hơn 40 học viên tại làng Kon Lung, xã Đăk Tờ Lung và làng Kon Jin Pen xã Đăk Tờ Re.

Quang cảnh Lễ bế giảng

Với sự truyền dạy tận tâm, tận tụy của các nghệ nhân và tinh thần tham gia nhiệt tình, hăng say, các học viên cơ bản đã nắm bắt về kỹ thuật diễn tấu cồng chiêng của dân tộc mình và biểu diễn thành thục các bài cồng chiêng, xoang mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống đặc trưng.

Biểu diễn các bài cồng chiêng, xoang của học viên

Từ đầu nay đến này, Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện đã tổ chức dạy được 4 lớp cồng chiêng, xoang với hơn 80 học viên. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc gìn giữ, khôi phục không gian văn hóa cồng chiêng trong đời sống cộng đồng dân tộc Ba Na và Xê Đăng; đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò của các cấp, ngành, các chủ thể văn hoá trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn toàn huyện.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)