Kon Rẫy: Gần 800 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3

Sáng ngày 17/9, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, nhằm thể hiện truyền thống đạo lý "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta.

Các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử nạn và các chiến sĩ hy sinh do cơn bão số 3 gây ra

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Quang Thạch – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Văn Lương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đinh Thị Anh – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí ủy viên BTV, BCH Đảng bộ huyện; Các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, Bí thư, Phó Bí thư các TCCSĐ trực thuộc Huyện ủy; các doanh nghiệp tiểu biểu, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Lễ phát động

Trước khi diễn ra Lễ phát động, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử nạn và các chiến sĩ hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ và khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Anh – UBVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Rẫy đã đọc Thư kêu gọi của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy huyện về việc ủng hộ đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quang Thạch khẳng định: Đảng và Nhà nước ta đã và sẽ dành nhiều nguồn lực để khôi phục cơ sở hạ tầng, hỗ trợ tái sản xuất, bảo đảm sớm ổn định đời sống của Nhân dân. Tuy nhiên, với thiệt hại, hậu quả nặng nề của cơn bão số 3 gây ra, rất nhiều người cần được hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời, trong khi nguồn ngân sách Nhà nước còn hạn chế. Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy, đồng chí Bí thư Huyện ủy kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện nhà phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách", "nhường cơm sẻ áo", cùng chia sẻ, đồng hành, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền huyện chung tay giúp đỡ đồng bào ở các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Đồng chí Bí thư Huyên ủy tin tưởng rằng, Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trên địa bàn huyện; qua đó, mang tấm lòng, tình cảm yêu thương, sẻ chia của đồng bào các dân tộc huyện Kon Rẫy đến với đồng bào các dân tộc tỉnh phía Bắc trong giai đoạn khó khăn này.

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện; các cơ quan đơn vị của huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; các xã, thị trấn; doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng gần 800 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Huyện tiếp tục kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3 đến ngày 10/10.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)