A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ huyện Kon Rẫy triển khai nhiều hoạt động thiết thực phòng chống Covi-19.

Ngay khi trên địa bàn xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn xã Đăk Kôi dưới sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền huyện; Tuổi trẻ Kon Rẫy đã triển khai hoạt động thiết thực nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Xác định công tác tuyên truyền là khâu đầu tiên, quan trọng trong công tác phòng chống Covid-19, các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã tổ chức dùng loa lưu động để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân tại các thôn, làng, nơi tập trung đông dân cư, đồng thời truyền tải các thông điệp, xây dựng các bản tin phòng chống Covid-19 trên mạng xã hội facebook; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tiếp tục rà soát, yêu cầu các công dân đi học, đi làm ăn xa về địa phương nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế, cách ly tập trung, tự cách ly tại nhà theo quy định…

Cùng với đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ về tinh thần và vật chất động viên cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 và người dân trên địa bàn huyện. Kết quả đã huy động từ các tổ chức, cá nhân từ huyện đến cơ sở hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện, trước tình hình diễn biến dịch covid khá phức tạp; sáng ngày 01/12, Huyện đoàn đã kịp thời phối hợp với nhóm Kon Rẫy kết nối và sẻ chia hỗ trợ 165 suất cơm tại khu cách ly Trường THCS xã Đăk Tơ Lung; 50 bộ đồ bảo hộ y tế, hơn 1000 khẩu trang cho người lớn và trẻ em, 10 thùng mỳ tôm, 18 chiếc chiếu cho trẻ em mầm non; 10 thùng sữa; 02 thùng nước suối; (100 quả trứng gà; 10 hộp cá hộp, 10 hộp thịt hộp; 3 thùng sửa; 5 hộp khẩu trang cho các cháu mầm non do tổ chức Plan hỗ trợ); hơn 100 bộ quần áo ấm cho các cháu mầm non.

                                                         Hỗ trợ người dân cách ly tại khu cách ly Trường THCS xã Đăk Tơ Lung

 Bên cạnh đó nhằm giúp người dân xã Đăk Kôi an tâm trong việc tuân thủ việc cách ly tại nhà, sáng ngày 04/12 Huyện đoàn đã huy động xã hội hóa hỗ trợ 80 suất quà (60 suất do hội phụ nữ khối cảnh sát điều tra – Công an tỉnh hỗ trợ; 20 suất do Cửa hàng Viettel Kon rẫy hỗ trợ (gạo, dầu ăn, nước mắm, muối…); 100 bộ đồ bảo hộ y tế do Tỉnh đoàn hỗ trợ; 100 bộ đồ bảo hộ y tế do Plan hỗ trợ cho xã Đăk kôi để hỗ trợ công tác truy vết và hỗ trợ cho người dân cách ly tại nhà.

Hỗ trợ người dân cách ly tại nhà trên địa bàn xã Đăk Kôi

Song song với đó sáng ngày 05/12 Nhóm Kon Rẫy kết nối sẻ chia phối hợp với Huyện đoàn và các mạnh thường quân tổ chức chương trình Tiếp sức đến trường vượt qua Đại dịch tại cơ quan Huyện đoàn; tại Chương trình đã tiến hành trao tặng 15 chiếc xe đạp cho 15 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; 50 suất quà gồm (gạo, dầu ăn, nước mắm, muối, xà phòng..) cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 4.000 chiếc khẩu trang y tế cho Trung tâm y tế huyện Kon Rẫy để trực tiếp hỗ trợ cho các bệnh nhân đến khám và điều trị tại trung tâm;Tặng 1.300 chiếc khẩu trang cho các em nhỏ và người dân! Bên cạnh đó tổ chức chương trình gian hàng O đồng, hỗ trợ quần áo miễn phí cho người dân; triển khai mô hình" Áo xanh tình nguyện đồng hành cùng người dân an tâm chống dịch". Trong đó, thay vì phải đi chợ (Người dân đang áp dụng cách ly tại nhà) chỉ cần ở nhà đặt hàng, thanh niên tình nguyện sẽ mang sản phẩm đến tận nhà. Mô hình này giúp người dân không phải ra khỏi nhà, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, lại có đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

 Trao quà cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn

Gian hàng o đồng hỗ trợ người dân.

 Triển khai mô hình áo xanh tình nguyện.

Trong thời gian vừa qua, tuổi trẻ huyện Kon Rẫy đã có nhiều phần việc ý nghĩa góp phần cùng toàn huyện chung tay đẩy lùi dịch bệnh  COVID-19. Thời gian tới, Huyện đoàn Kon Rẫy sẽ tiếp tục chỉ đạo tổ chức Đoàn các cấp tăng cường công tác tuyên truyền nhất là tuyên truyền thông qua mạng xã hội facebook, zalo. Đồng thời, chủ động phối hợp với cơ quan chức năng triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ người dân phòng, chống dịch  COVID-19.

Với các hoạt động đó, Đoàn thanh niên huyện Kon Rẫy đã góp phần nhỏ vào công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng thời, giáo dục, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện trong tham gia giải quyết các vấn đề chính trị-xã hội tại địa phương./.


Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật