Trường THCS Đăk Ruồng tổ chức hoạt động hướng nghiệp cho học sinh

Sáng ngày 27/12/2021, trường THCS Đăk Ruồng đã tổ chức hoạt động ngoại khóa truyền thông hướng nghiệp cho học sinh THCS. Buổi ngoại khóa được tổ chức Plan khu vực Kon Tum tài trợ kinh phí, hỗ trợ nội dung và được tiến hành đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Học sinh dẫn hương trình.

Thông qua các hoạt động “học mà chơi” như  “cây nghề nghiệp”, thuyết trình về nghề nghiệp mơ ước của em,  các em học sinh không chỉ được tìm hiểu về các loại nghề nghiệp trong xã hội, mà còn được tư vấn, định hướng nghề và các kỹ năng lựa chọn nghề.

Buổi ngoại khóa là hoạt động bổ ích giúp học sinh có những hiểu biết về nghề nghiệp, biết lựa chọn, định hướng nghề trong tương lai phù hợp với năng lực, điều kiện và nhu cầu của xã  hội, góp phần tích cự vào kết quả phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS./.

Tác giả: Lê Thị Vân Anh