Trao tặng 02 con Bò giống sinh sản cho hộ nghèo tại thị trấn Đăk Rve.

Sáng ngày 7/3, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã trao tặng 02 con Bò giống sinh sản cho hộ nghèo tại thị trấn Đăk Rve. Cùng tham gia còn có đại diện lãnh đạo UBMTTVN huyện, cấp uỷ- chính quyền thị trấn Đăk Rve.

Quang cảnh Trao tặng 02 con Bò giống sinh sản cho hộ nghèo tại thị trấn Đăk Rve.

Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã trao tặng 02 con bò giống sinh sản cho 02 hộ nghèo đó là ông A Lơm, thôn 7 và ông A Lốc, thôn 5 thị trấn Đăk RVe. Theo đó, mỗi hộ gia đình được nhận một con bò giống sinh sản trị giá 12.500.000 đồng/con.

Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Bên cạnh đó, 2 hộ nghèo được tập huấn kỹ thuật chăm sóc, chăn nuôi bò và được cán bộ thú y hướng dẫn kỹ thuật trong 6 tháng đầu tiên. Được biết, tổng kinh phí trao bò là 25 triệu đồng, từ nguồn kinh phí Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)