Trao hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Ngày 3/11, Thủy điện Thượng Kon Tum phối hợp với UBND xã Đăk Tơ Re trao hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Đăk Tờ Re.

Trao hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Theo đó, Thủy điện Thượng Kon Tum hỗ trợ 10 căn nhà, trị giá 25 triệu/căn, với tổng trị giá 250 triệu đồng cho 10 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở ổn định. Hiện này có 05 căn đã hoàn thành đưa vào sử dụng còn 05 căn đang xây dựng, dự kiến tháng 11 sẽ hoàn thành.

Số tiền hỗ trợ xây dựng những ngôi nhà tình nghĩa, đã thể hiện tình cảm của cán bộ, nhân viên Thủy điện Thượng Kon Tum giúp đỡ một phần nhỏ với những gia đình còn khó khăn, qua đó góp phần giúp đỡ gia đình, có một mái ấm khang trang, “an cư” để chuyên tâm lao động sản xuất, tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Được biết, hiện này trên địa bàn xã Đăk Tờ Re còn 17 nhà tạm, dột nát, theo kế hoạch trong năm 2021 sẽ hoàn thành mục tiêu xoá nhà tạm theo tiêu chí nông thôn mới.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)