Tổng kết công tác Đoàn-Hội năm 2022

Chiều ngày 9/10/2022, Tại nhà văn hóa xã Đăk Ruồng, Huyện đoàn Kon Rẫy đã tổ chức tổng kết công tác đoàn năm 2022, sơ kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi học kỳ I năm học 2022-2023.

Quang cảnh Tổng kết công tác Đoàn-Hội

Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Lệ - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh thiếu nhi tỉnh; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH huyện đoàn; Bí thư, Phó bí thư chi các xã, thị trấn, cán bộ làm công tác đoàn, hội, đội các trường học.

Trong năm 2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, góp phần đoàn kết tập hợp thanh niên, các chỉ tiêu đã đề ra trong năm đã được hoàn thành và đạt chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt trong công tác hoạt động tình nguyện nhằm bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tổ chức xử lý thực bì, đào hố, trồng cây phân tán, trồng rừng tại tuyến đường tránh đèo Măng Đen. Bên cạnh đó chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động giữ gìn, bảo vệ môi trường, hoạt động tình nguyện “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh, phát quang gần 27 km đường nông thôn; tổng dọn vệ sinh cơ quan, khu vực nhà Rông các thôn, khu vực chợ, khu nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm nhân dịp các ngày lễ lớn; Đồng thời xây dựng 01 công trình đường hoa thanh niên; 01 công trình trụ điện nở hoa; trồng hơn 300 cây xanh; nạo vét 2 km kênh mương, đào 14 hố thu gom rác thải, sửa chữa 01 đường nước tự chảy.. Qua các hoạt động thu hút trên 2.000 lượt đoàn viên tham gia.

Bên cạnh đó công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn có bước tiến mới, việc tổ chức các phong trào hành động cách mạng và tổ chức các chương trình đồng hành với thanh niên được các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả, ĐVTN, hội viên tích cực tham gia hưởng ứng. Công tác chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng được nâng lên, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thiếu nhi. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn có sự chuyển biến rõ nét, mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được mở rộng

Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn- Hội đội năm 2023 như: Tiếp tục, tổ chức quán triệt, nghiên cứu, học tập, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật, trọng tâm tuyên truyền Luật Thanh niên 2020, các văn bản triển khai Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030. Phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi; thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp, làm kinh tế của thanh niên; hỗ trợ, phát triển, nhân rộng các mô hình, cách làm hiệu quả, hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên vào thực tiễn.Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trên không gian mạng. Tăng cường nắm bắt tình hình và kịp thời định hướng tư tưởng cho thanh niên, tham gia đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch. Tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và giải quyết các vấn đề xã hội quan tâm. Nâng cao chất lượng công tác Đội và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt chú trọng ở khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng ĐBKK.  Tiếp tục củng cố tổ chức Đoàn, chất lượng đoàn viên, cán bộ đoàn ở cơ sở.

Ủy ban Hội huyện và Ban chấp hành Huyện đoàn tặng giấy khen tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này đã có 8 tập thể và 7 cá nhân được Ủy ban Hội huyện tặng giấy khen; 6 tập thể và 13 cá nhân được Ban chấp hành Huyện đoàn tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)